A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách nấu cháo Cá Hồi bí đỏ không tanh - Bé yêu thích

   Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này rất tốt cho trẻ nhỏ và cả gia đình bạn.Nhưng chế biến như thế nào cho thơm ngon, hãy đến với các cô chú Nuôi trường Mầm Non 1-6 nhé 

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo cá hồi bí đỏ

  • 2 lát gừng cạo vỏ, cắt sợi và băm nhỏ
  • 200g bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ và rửa sạch
  • 1 chén gạo tẻ vo sạch
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn và để riêng phần đầu trắng của hành lá
  • 200g phi lê cá hồi đã sơ chế khử mùi tanh.

Cách nấu cháo cá hồi ngon với bí đỏ

  • Cá hồi làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh
  • Đun khoảng 300ml nước với 1/3 thìa cà phê muối, đợi nước sôi thì cho cá hồi vào và thêm vài lát gừng nhỏ để khử mùi tanh. Bạn luộc với lửa nhỏ đến khi cá chín thì gắp cá ra và giữ lại phần nước luộc cá. Phần cá hồi được đánh tơi thành từng miếng nhỏ bằng nĩa.
  • Tiếp tục đun sôi phần nước luộc cá và dùng thìa canh để vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước.
  • Cho gạo tẻ vào nồi luộc và đổ thêm nước sôi vào nồi để cháo không bị đặc, nấu cho đến khi hạt gạo chín nhừ.
  • Luộc bí đỏ ở một nồi riêng trong vòng 15 phút cho đến khi vừa chín tới, vớt bí đỏ ra tô, dùng thìa nghiền nhuyễn và tán qua rây cho thật mịn.
  • Đổ phần bí đỏ vào nồi cháo cá hồi và khuấy 1 – 2 phút thì tắt bếp.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi thơm đầu trắng hành lá và gừng rồi cho cá hồi vào chảo. Bạn đảo đều cá hồi trong vòng 1 phút rồi cho 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.

Múc cháo ra chén, để phần cá hồi đã xào lên trên và rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. 

Ngày đầu đến trường sau một thời gian nghỉ dài, các bé được các cô chú nhân viên Nuôi trường Mầm Non 1- 6 cho thưởng thức. Bé nào cũng hào hứng và ăn hết suất của mình đấy các mẹ ạ.


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết