A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google Classroom - Nền tảng trực tuyến tối ưu, rút ngắn khoảng cách, kết nối Giáo viên mầm non đến gần hơn với học sinh trong mùa dịch.

BGH Trường Mầm Non 1-6 chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng các lớp học trực tuyến trên nền tảng Google Classroom để phối kết hợp với phụ huynh dạy trẻ trong những ngày nghỉ PCBD Covid-19.

Thực hiện theo chỉ đạo và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về cách xây dựng Trường trực tuyến đồng bộ cùng hệ thống mail  từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cung cấp, Ban giám hiệu trường Mầm Non 1-6 đã tiến hành xây dựng các lớp học trực tuyến trên nền tảng Google Classroom và đã bước đầu dành được những tín hiệu tích cực từ phía phụ huynh học sinh.

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tạo điều kiện giúp đỡ giáo viên mầm non nói riêng và giáo viên các cấp thuộc  quận Ba Đình nói chung nhằm nâng cao trình độ Công nghệ thông tin. Trong tháng 9 vừa qua, đồng chí Lê Đức Thuận- Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Ba Đình đã tổ chức các lớp chuyên đề về Ứng dụng Công nghệ thông tin cho CB-GV các cấp học của Quận Ba Đình đồng thời triển khai nhanh chóng việc xây dựng Trường học trực tuyến trên toàn Quận.

Qua các buổi đào tạo chuyên đề, lĩnh hội được những kiến thức quý báu, và nhận thấy những tính năng nổi trội và ưu việt của nền tảng Google Classroom, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai nhanh chóng tới các bộ phận và khối lớp xây dựng lớp học trực tuyến.

Mặc dù BGH nhà trường thấu hiểu rằng việc áp dụng lớp học trực tuyến với giáo dục Mầm non sẽ là những khó khăn, thách thức vô cùng lớn; nó đòi hỏi sự nỗ lực của toàn thể giáo viên, đồng thời phải có sự đồng hành rất lớn từ phía PHHS nhưng bằng sự quyết tâm vượt qua mọi thử thách, lớp học trực tuyến của trường Mầm non 1-6 chúng tôi, đã có những tín hiệu xanh vô cùng tích cực.

Bằng những bài học ngắn, những đoạn video mang đậm chất mầm non truyền tải tới trẻ những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, được đăng tải trên các lớp học mỗi ngày đã thu hút trẻ, và một lượng lớn phụ huynh tương tác. 

Dưới đây, là những hình ảnh ghi lại được từ một lớp học như thế : 

Thông điệp của CBGV trường gửi tới các con trong ngày khai giảng năm học mới 

 

Một buổi giao lưu trực tuyến với các con sau ngày khai giảng năm học mới 

 

Hoạt động chuyên môn của Khối Nhỡ được cập nhật thường xuyên.

 

Các hoạt động chung, hoạt động học tập của lớp đều nhận được sự quan tâm từ BGH nhà trường và sự tương tác cao từ phía PHHS.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 67 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.358