A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mời các mẹ vào bếp cho bé yêu với món mới của tuần này: "MÌ Ý SỐT TÔM THỊT''

"Tôm và thịt" là những thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến nhưng để tạo ra các món ăn đa dạng phong phú, đem đến hương vị mới lạ mà cung cấp đầy đủ chất cho một ngày hoạt động của các bé thì không phải dễ. "Mì Ý sốt Tôm Thịt " là một món ăn như thế.

Hôm nay các cô nhân viên nuôi dưỡng của Trường Mầm Non 1 - 6 gửi tặng các mẹ cách chế biến món "Mì Ý sốt Tôm Thịt" cho các bé yêu nhà mình nhé!

 Cách chế biến món "MỲ Ý SỐT TÔM THỊT"

1) Nguyên liệu:

+ Tôm tươi: 0.2kg              + Cà chua: 0.5kg

+ Thịt lợn: 0.1kg                + Dầu ăn: 0.1kg

+ Mỳ spaghetti: 0.2kg       + Bột đao: 0.05kg

+ Hành,tỏi khô: 0.02kg     + Gia vị: 0.01kg

+ Hành tây: 0.1kg

+ Rau mùi: 0.01kg

2) Cách chọn thực phẩm.

- Tôm thì chọn con vẫn còn sống, còn nhảy, vỏ tôm có độ bóng, thân tôm tươi.

 

 

- Thịt lợn ta chọn thịt tươi có màu đỏ tươi, sáng, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt có màu hồng sáng, mềm mại, phần mỡ sáng chắc, thơm mùi đặc trưng.

 

 

- Mỳ chọn loại mỳ ống mỏng sẽ ngấm hơn và phải còn nguyên bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng.

- Cà chua chọn quả có màu đỏ hồng, cầm chắc tay, không dập nát.

 

 

- Hành tây ,hành khô, tỏi khô chọn củ vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, cầm chắc tay, khô ráo.

- Rau mùi chọn rau tươi xanh không dập nát.

- Gia vị, dầu ăn thì chọn loại có ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm trên bao bì, không mốc, rách túi, màu sắc tự nhiên, dầu trong không vẩn đục.

- Bột đao chọn loại trắng mịn.

 3) Cách sơ chế.

- Tôm bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ sau đó ướp qua với 1 chút gia vị.

- Thịt lợn sát muối rửa sạch băm nhỏ ướp 1 chút gia vị.

- Cà chua rửa sạch xay nhuyễn .

- Mỳ đem luộc kĩ cho chín mềm (khoảng 20') đổ ra rổ cho ráo nước.

(Trong quá trình luộc thì cho 1 chút dầu, gia vị vào để mỳ đậm vị và không bị dính bết vào nhau).

- Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ để riêng.

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ .

- Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già rửa sạch thái ngắn.

- Bột đao pha với nước, lọc qua dây lọc.

4) Cách chế biến.

- Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào để nóng thì cho 1/2 hành, tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua đã xay nhuyễn vào với một chút gia vị nấu cho lên màu và hơi sền sệt.

- Lấy một chiếc chảo khác tiếp tục cho dầu vào đợi nóng thì ta cho tiếp 1/2 chỗ hành tỏi khô còn lại vào phi thơm tiếp đến cho tôm, thịt, hành tây vào xào cho chín tới thì đổ sốt cà chua vào, xuống bột đao đun sôi trở lại nêm nếm gia vị vừa ăn, sốt hơi sánh thì tắt bếp.

- Chia mỳ ra đĩa rồi đổ sốt lên trên rắc 1 chút rau mùi lên trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

 

 

Chúc các mẹ chế biến thành công món “MÌ Ý SỐT TÔM THỊT” cho các bé yêu nhà mình!


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 256
Tháng trước : 6.044