A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món mới cho bé những ngày đầu năm học.

      Thực phẩm phong phú đem lại sự cân bằng dinh dưỡng và bổ sung các vi chất là điều rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng trẻ phát triển toàn diện . Tuần này, các cô chú nuôi của trường Mầm Non 1 - 6 xin gửi đến mẹ và các con học sinh món ăn mới  " CHÁO YẾN MẠCH - THỊT BÒ - PHO MAI " rất ngon và rất  đủ chất đinh dưỡng, giúp các con nhiều sức khỏe sẵn sàng bước vào năm học mới .

                                      Cách nấu cháo yến mạch thịt bò ngon bổ dưỡng hấp dẫn đơn giản

  .    Chuẩn bị : 30 phút

  • Chế biến : 30 phút

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch thịt bò - Cho 4 người

  •  Yến mạch : 70 gr 
  • Thịt bò băm : 100 gr 
  • Cà rốt :  1 củ
  • Bông cải xanh :  50 gr
  •  Hành tím : 3 củ 
  • Tỏi : 3 củ 
  • Hành lá : 2 cây 
  • Phô mai :  50 gr ; Dầu oliu : 2 muỗng cà phê 
  • Nước dung : 500 ml ; Gia vị thông dụng : 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

* Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

      * Thịt bò tươi ngon

 Thay vì mua thịt bò được xay sẵn tại chợ, cửa hàng, bạn có thể mua thịt bò về sơ chế tại nhà và tự xay bằng máy xay thịt đều được nhé!

  • Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ thịt có màu vàng với gân trắng, khi ấn tay vào thấy cứng, thịt có mùi đặc trưng của bò.
  • Chọn thịt có thớ thịt nhỏ và mịn, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn thịt có thớ to, màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm.
  • Tuyệt đối không chọn thịt có màu tái xanh, thớ thịt có nốt tròn trắng, mùi lạ, bị nhớt, dùng tay ấn vào bị lõm, mềm.

   * Mua yến mạch thơm ngon

  • Các mẹ nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ, mua ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Cách chế biến Cháo yến mạch thịt bò

  1. 1Sơ chế rau củ

 Bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu. Bông cải xanh ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.Hành tím, tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Phô mai cắt khối vuông.

 

  1.  2Sơ chế và ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò xay vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước đá lạnh rồi trộn đều và ướp trong 15 phút.

Mách nhỏ : Để thịt bò được tơi và thấm gia vị, các mẹ nhớ cho nước đá lạnh vào chung và trộn đều thịt bò nhé!

 

  3 .Xào thịt bò

Cho 1 muỗng cà phê dầu oliu lên chảo, khi dầu nóng, cho phần hành tỏi băm còn lại vào và phi thơm. Để thịt bò không bị dai, cho thịt bò lên chảo và chỉ xào trên lửa lớn trong 1 - 2 phút thôi nhé

   4.  Nấu cháo

Bắc nước dùng lên bếp, khi nước sôi, cho cà rốt và bông cải vào nấu trong 5 phút để nước sôi trở lại. Bạn nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho thịt bò vào. Cuối cùng, bạn cho yến mạch vào, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là được.

Ngoài cách nêm trên, có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình để món ăn vừa miệng hơn nhé!

 

 

  • 5 .Thành phẩm

Cho cháo ra chén, cho thêm phô mai, hành ngò lên trên là đã có thể thưởng thức. Cháo yến mạch ấm, thịt bò mềm, thơm, ăn cùng với phô mai béo nhẹ vừa là một món ăn ngon vừa giúp cơ thể các bé luôn được khoẻ mạnh.

Mẹo thực hiện thành công

  • Để tránh bị ngán khi ăn, nên chọn loại yến mạch cán thay vì yến mạch xay nhuyễn nhé.
  • Khi nấu cháo,  điều chỉnh lượng nước cho vừa phải, không nên để cháo quá đặc hay quá lỏng.
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là yến mạch xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước. 

Chúc các mẹ chế biến thành công và các bé ngon miệng với món " CHÁO YẾN MẠCH - THỊT BÒ - PHO MAI " nhé


Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.358