A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÓN MỚI : “ THỊT GÀ SỐT CHUA NGỌT ”

 Thịt   nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng khi chứa nhiều protein đồng thời  hàm lượng chất béo thấpSau đây sẽ  1 món ăn rất đơn giản không kém phần hấp dẫn. Các quí phụ huynh có thể tham khảo để đổi món cho các con nhé 

Cách  chế biến món “ GÀ SỐT CHUA NGỌT ” 

 

 

1: NGUYÊN LIỆU  

• Thịt      :   0,5 kg       

• Hành khô : 1 củ  

• Hành     : 0.05 kg  

• Các gia vị gồm : Đường, dầu ăn, chanh, tỏi, bột năng, hạt nêm ... 

2: CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU  

• Thịt  chọn miếng  da mỏng, màu vàng nhạt. Miếng thịt nhìn tươi ngon, màu hồng, không  mùi hôi, mùi kháng sinh. Trên da không  vết tụ máu hoặc bầm tím . 

• Hành,tỏi khô chọn củ khô, căng bóng , vỏ mỏng . 

• Hành  chọn loại tươi ngon , không dập nát . 

• Chanh chọn quả tươi, vỏ mỏng. 

• Đường, dầu ăn, bột năng, hạt nêm chọn loại còn nguyên bao bì, không rách nát,  ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm, còn hạn sử dụng . 

3: CÁCH LÀM  

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu  

  •  mua về rửa sạch bóp muối để bớt mùi hôi . Rửa sạch lại  để ráo nước . 

  •  lọc xương,lấy phần thịt . Thái thành từng miếng vừa ăn . 

  • Hành,tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ . Hành  cắt ngắn. 

  • Bột năng đổ ra bát hòa với nước lọc qua dây lọc . 

Bước 2: Ướp thịt   

  • Thịt  sau khi để ráo nước cho vào bát tô ướp cùng 1 thìa  phê hạt nêm , một chút hành khô băm nhỏ . 

  • Để nguyên liệu ướp trong 30 phút để cho  được ngấm gia vị. 

Bước 3: Rán sơ qua thịt   

  • Bắc chảo lên bếp,chảo nóng cho dầu ăn vào đun sôi . 

  • Thả thịt  vào rán để  chín vàng đều 2 mặt . 

  • Gắp  ra đĩa  lót lớp giấy thấm dầu để bớt lượng dầu thừa .

 

Bước 4 : Làm nước sốt chua ngọt  

  • Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành ,tỏi khô . Sau đó cho thêm 2 thìa đường, thìa nước cốt chanh. Đun nóng để các nguyên liệu được tan. 

  • Bột năng đã được lọc với nước đổ vào chảo  khuấy đều. Đun nhỏ lửa đến khi sốt sánh lại.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết