A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon cùng Bé. Món : " CỐM, TÔM TUYẾT HOA"

     Những ngày Mùa Thu của Hà Nội khi đi ngoài đường sẽ không khó để bắt gặp những gánh hàng cốm với hương thơm dìu dịu. Do tình hình dịch bệnh phức tạp và đang trong thời gian giãn cách, bố mẹ hạn chế ra ngoài, các bạn nhỏ thì phải nghỉ học ở nhà, khiến các gia đình đã thay đổi hầu như toàn bộ thói quen sinh hoạt vốn có từ trước đến nay và nhiều món ăn trở nên nhàm chán với trẻ.

      Hiểu được điều này nên các cô nuôi trường Mầm non 1- 6 sẽ mang đến cho quí Phụ huynh và các bạn nhỏ một món ăn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất đỗi thơm ngon từ Cốmcòn giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

    Nào, mời các con hãy cùng bố mẹ làm món ngon ngay nhé.

                                      

 

                                                                     "CỐM, TÔM TUYẾT HOA "

1) : NGUYÊN LIỆU :

        + Tôm tươi:  0,4 kg.       + Cốm : 0,1kg.

        + Giò sống :  0,1 kg.      + Trứng gà : 2 quả.

        + Thịt lợn.  : 0,1 kg.       + Hành khô, thì là.

        + Mỡ phần : 0,05kg.      + Dầu ăn, hạt nêm, gia vị

2) CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU:

- Tôm chọn con tươi, còn sống, hơi cong tự nhiên .

- Giò sống ngon sẽ có màu hồng nhạt, mịn màng.

- Thịt lợn chọn thịt tươi,có lớp màng khô màu đỏ tươi, mặt cắt miếng thịt có màu sáng hồng.

- Mỡ phần có màu sáng, chắc có mùi thơm đặc trưng .

- Cốm ngon có hạt chắc, mỏng, dẹt có mùi thơm của lúa non.

- Trứng gà chọn quả không vỡ, không dập.

- Hành khô chọn củ có vỏ sáng bóng, chắc tay .

- Thì là chọn rau tươi, không dập nát.

- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm còn nguyên bao bì, hạn sử dụng.

 

3) CÁCH SƠ CHẾ.

  - Tôm tươi cắt phần đuôi bỏ qua 1 bên rồi bóc bỏ đầu, vỏ tôm, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch xay nhỏ.

  - Thịt lợn trần nước sôi với muối sau đó rửa sạch xay nhỏ.

  - Mỡ phần luộc chín xay nhỏ.

  - Trứng gà đập ra bát để riêng .

  - Cốm để riêng ra bát.

  - Hành khô bóc vỏ,rửa sạch băm nhỏ.

  - Thì là nhặt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

  - Tôm tươi, thịt lợn, giò sống, mỡ phần, hành khô, thì là cho vào bát ướp với gia vị, hạt nêm để ngấm khoảng 20 phút.

 

4) CÁCH LÀM:

 Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị thì mang ra viên thành các hình tròn hoặc lăn dài theo hình con tôm, nhúng qua trứng tạo 1 lớp mỏng sau đó lăn qua cốm cho cốm bám đều xung quanh tạo thành 1 lớp vỏ áo bên ngoài.Dùng đầu muỗng ấn nhẹ 1 lỗ phía dưới ghim phần  đuôi tôm vào .

 Bắc chảo lên bếp cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm đã lăn qua cốm vào chiên ở lửa nhỏ vừa cho đến khi cốm nở phồng màu vàng đều là được ( đừng vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm không đẹp mắt), vớt ra để ráo dầu rồi bày ra đĩa.

  5) YÊU CẦU CẢM QUAN :

   •  Món "CỐM, TÔM TUYẾT HOA" khi chế biến xong sẽ có:

  + Màu sắc bắt mắt.

  + Chả tôm viên với lớp ngoài giòn tan, bên trong tôm, thịt tươi, ngọt đậm đà ,thơm dẻo của cốm .

   Đây sẽ là món ngon mà không chỉ các bé thích mà người lớn cũng mê.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.358