A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm "Sếp" khó lắm, phải đâu chuyện đùa!

Đôi khi ta làm việc không phải vì ngôi trường đó có quy mô nhỏ hay lớn mà vì ở đó, có những người lãnh đạo hết lòng tâm huyết.

Một cán bộ quản lý xuất sắc với tôi điều tiên quyết đó chính là thấu hiểu công việc của từng người, từng bộ phận và gắn kết các công việc liên quan của từng cán bộ, giáo viên - nhân viên lại với nhau, trao đổi, học hỏi và chia sẻ. Vậy mà, ở ngôi trường tôi đang công tác, có hẳn ba người thuyền trưởng làm điều này cực tốt. 

Một trường mầm non muốn mở rộng và phát triển thì mọi người trong đó phải hòa thuận, hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức cho nhau. Cách mà Ban Giám Hiệu của chúng tôi dẫn dắt rất lôi cuốn và sau mỗi câu chuyện là một bài học, một kĩ năng, và một tầm nhìn mới.

Đâu đó có câu nói rằng:” Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi.” Giỏi nhưng luôn nghĩ mình vẫn còn nhiều điều chưa biết và cần học hỏi, vẫn giản dị trong phong thái và ăn mặc, là lãnh đạo nhưng vẫn đối xử với bác bảo vệ, cô lao công như người trong gia đình, mỉm cười, hỏi thăm, tâm sự với cấp dưới. Đó chính là những điều tưởng chừng đơn giản nhưng với tôi đó là sự vĩ đại của một con người nói chung và giám hiệu trường chúng tôi nói riêng.

Niềm tin không phải được tạo dựng lên trong ngày một ngày hai, tin chính mình đã khó, đặt niềm tin vào người khác càng khó hơn. Việc tin sếp của mình sẽ làm cho nhân viên cảm thấy an toàn, hứng khởi hơn trong công việc. Tin tưởng vào công việc , tin tưởng vào lời nói của sếp, tin rằng đó không phải là lời hứa suông, tin rằng đó là một định hướng tốt. Thì thật sự mỗi ngày tới trường sẽ luôn là một ngày vui.

" Sếp " của chúng tôi là người không chỉ chia sẻ về kiến thức, về kinh nghiệm , về sự thành công. Mà nhiều hơn thế, sếp luôn nói về những thất bại của mình, rằng thất bại là chuyện không thể tránh khỏi, rằng chỉ cần rút ra bài học từ thất bại đó, rằng sau thất bại thì điều quan trọng là ta tiếp nhận nó ra sao, rằng chính thất bại sẽ rèn luyện nhân cách của mỗi chúng ta. Ấy là điều chúng tôi luôn khâm phục.

Biết rằng, ở ngoài thế giới rộng lớn bao la kia là vô vàn con người tài năng, kiệt xuất, nhưng Ban Giám Hiệu của chúng tôi luôn xem giáo viên và nhân viên của mình là số 1. Không cần quá kinh nghiệm, không cần quá giỏi nhưng cái mà sếp tôi có được là niềm tin, tin vào năng lực của nhân viên, tin vào lòng tử tế của mỗi người, tin rằng khả năng của con người là vô hạn, tin rằng chỉ cần tin thì tập thể chúng tôi sẽ làm tốt mọi việc.

Lời khen và lời nịnh hót, ranh giới nó rất mỏng, khen thật lại là một kĩ năng, cần sự tinh tế và đúng thời điểm.

Bài viết này, tôi không dành để nịnh hót, cũng không phải là một lời khen, cũng không phải để vẽ lên chân dung của một ai đó, tôi chỉ phác họa những đức tính tuyệt vời và hiếm có ở người cán bộ quản lý tiêu biểu trong lòng mỗi giáo viên - nhân viên của tập thể nhỏ bé này.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11 xin gửi tới các chị lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất. Chúc các chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra để chèo lái con thuyền 1 - 6 đi xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan