A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn nhỏ lớp MGB- C1 Trường Mầm Non 1 - 6 với hoạt động Khám phá “Quả dưa hấu”

Các bạn lớp MGB - C1 vui vẻ và yêu thích hoạt động khám phá quả dưa hấu do cô giáo Nguyễn Phương Anh tổ chức và hướng dẫn.

Chúng ta biết rằng trẻ em sinh ra đã có tính tò mò, ham hiểu biết. Nhà tâm lý học Jean Piaget đã giải thích tính ham hiểu biết và mong muốn hoạt động của trẻ trong môi trường là do quá trình tự điều chỉnh hay còn gọi là sự cân bằng. 

Trẻ 3 – 4 tuổi, quá trình tư duy của trẻ có nhiều thay đổi từ giai đoạn cảm giác – vận động đến giai đoạn tư duy tiền thao tác. Và hoạt động khám phá khoa học trở thành quá trình quan trọng, trong đó trẻ tích cực tham gia hoạt động thăm dò, khám phá, tìm hiểu tự nhiên. Đó là quá trình quan sát, so sánh và thử nghiệm.

Và lớp MG bé C1 do 2 Cô giáo phụ trách là Cô Trần Linh Hương và cô Nguyễn Phương Anh vừa qua đã tổ chức cho trẻ được hoạt động khám phá quả dưa hấu và trải nghiệm làm hoa quả dầm tại lớp.

Các bạn nhỏ rất hào hứng khi được tham gia HĐ khám phá quả dưa hấu. Đặc biệt là được tìm hiểu đặc điểm của quả dưa hấu và các con được trải nghiệm làm những cốc hoa quả dầm thơm ngon cho chính mình từ các nguyên liệu: dưa hấu, xoài, táo, sữa đặc và sữa tươi.

Gương mặt của các con thể hiện cảm xúc thích thú và vui sướng khi được tự tay làm những cốc hoa quả dầm thơm ngon cùng cô giáo và các bạn trong lớp.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 87
Tháng trước : 2.358