A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chế biến món ăn mới cho bé yêu: "Thịt gà, thịt lợn sốt xoài''

Kính gửi các bậc phụ huynh món mới ''Thịt gà, thịt lợn sốt xoài'' trong thực đơn của Trường Mầm non 1-6. Món ăn dễ làm, nguyên liệu phong phú, kết hợp được cây trái rất ngon miệng, cung cấp thêm nhiều Vitamin giúp cho các bé học sinh yêu quý của Trường Mầm non 1-6 có nhiều sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cách chế biến món: “THỊT GÀ, THỊT LỢN SỐT XOÀI”

 

1. Nguyên liệu

+ Thịt gà:

0,3 kg

 

+ Bột năng:

0,01 kg

+ Thịt nạc vai:

0,3 kg

 

+ Gia vị:

0,1 g

+ Xoài cát:

0,4 kg

 

+ Nước mắm:

0,03 l

+ Cà rốt:

0,1 kg

 

+ Dầu ăn:

0,03 l

+ Hành củ khô:

0,005 kg

 

+ Hạt nêm:

0,01 kg

2. Cách chọn thực phẩm:

- Thịt gà: Lớp da màu vàng óng tự nhiên, gà chắc.

- Thịt nạc vai: Màu đỏ hồng dẻo dính có ánh thịt, thớ thịt nhỏ.

- Xoài cát: Màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng.

- Cà rốt sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng.

- Hành củ khô: Củ tròn, căng mọng, khô, màu sắc tươi.

- Bột năng: Có màu trắng, mịn.

- Đâu thực vật, gia vị, nước mắm, hạt nêm: có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

 

 

3. Cách sơ chế:

- Thịt gà: xát muối vào thịt gà, rửa sạch, lọc thịt và xay nhỏ. Tẩm ướp thịt gà với gia vị, nước mắm, hạt nêm và hành khô băm nhuyễn để tầm 30 phút.

- Thịt lợn: thái miếng to trần qua nước muối nóng, rửa sạch để ráo nước và xay nhỏ rồi tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, nước mắm để khoảng 30 phút.

- Cà rốt: sơ chế sạch, thái hạt lựu.

- Hành củ khô: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

- Xoài: gọt vỏ, 1 phần thái hạt lựu và phần còn lại xay nhuyễn.

          4. Cách chế biến:

          - Cho dầu vào chảo phi thơm, hành khô, sau đó cho thịt gà vào xào thịt gà săn lại rồi để riêng ra bát.

          - Tiếp tục phi thơm hành khô cho thịt nạc vai vào xào. Sau đó, cho thịt gà, cà rốt vào xào tiếp cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị với nhau.

          - Khi các nguyên liệu đã chín nhừ, cho nước cốt xoài vào, nêm gia vị vừa ăn thì xuống bột đao cho sánh, đun sôi trở lại cho xoài thái hạt lựu vào và tắt bếp.

* Yêu cầu thành phẩm:

           Sau khi chế biến xong món “ Thịt gà, thịt lợn sốt xoài”  ta thấy món ăn có:

- Trạng thái: Các nguyện liệu sánh đồng nhất.

- Mùi vị: Thơm mùi đặc trưng của từng nguyên liệu: thịt gà, thịt lợn, xoài, cà rốt.

- Màu sắc:  Nổi nâu hồng của thịt lợn, màu vàng của thịt gà và xoài, màu đỏ vàng của cà rốt.

Chúc các mẹ chế biến thành công và các con ngon miệng với món ''Thịt gà, thịt lợn sốt xoài'' của các cô Nuôi dưỡng Trường Mầm non 1- 6 vừa chia sẻ nhé.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 114
Hôm qua : 67
Tháng trước : 7.658