A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm vị Cốm cho Tết Trung Thu của bé,

  Tết Trung thu với bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, lại thêm bát Chè cốm hạt sen thì thật tuyệt các bé nhé. Đây là món chè được kết hợp từ cốm, hạt sen và bột sắn dây, vừa thơm mát vừa giải nhiệt, tốt cho sức khỏe. Khi Cốm và hạt Sen được hòa quyện với nhau sẽ hương thơm ngào ngạt. Nào các mẹ và bé cùng đến với món chè bổ dưỡng, hấp dẫn này.

* Nguyên liệu:

- 100g cốm cốm tươi

- 300g hạt sen tươi

- 2-3 thìa bột sắn dây

- Đường trắng

* Cách chọn mua nguyên liệu :

    * Cốm: Chọn hạt cóm có màu xah non, chắc, mỏng và dẻo, có mùi thơm nhẹ.

   *Hạt sen: nên chọn  hạt sen tươi già, có bề ngoài căng tròn, phía ngoài trắng ngà hoặc có màu vàng đậm, khi nấu lên sẽ có mùi thơm ngon hơn so với hạt sen non

 

Cách chế biến

  - Hạt sen tươi bỏ tâm sen, rửa sạch để ráo. Sau đó cho hạt sen vào nồi ninh chín bở.

- Dùng bình xịt phun đều một ít nước lên cốm để cốm mềm ra.

- Canh nồi hạt sen nếu thử thấy nó chín bở thì cho đường vào đun tiếp khoảng 5 phút để hạt sen ngấm vị ngọt. Lượng đường cho vào tùy theo khẩu vị của từng người.

- Tiếp theo, cho bột sắn và nước lạnh vào bát hòa tan rồi đổ vào nồi hạt sen vừa đun, vứa khuấy đều tay đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đến khi nước chè đặc sánh lại có màu trong là được. 

- Khi nước chè đã trong thì cho thêm cốm vào đảo đều và đun 5 phút nữa thì tắt bếp.

- Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát là xong rồi đó. Món này có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon cả.

    Món chè cốm hạt sen ngọt mát, thơm ngây ngất này còn có thể dùng làm món tráng miệng sau khi ăn bữa chính thì rất tuyệt nhé.

   Cách nấu chè cốm hạt sen thì quá dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được phải không nào. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và bớt chút thời gian vào bếp là các mẹ đã có món Chè cốm hạt sen ngon tuyệt cho bé và cả gia đình rồi!


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan