A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2021)

Chi Đoàn trường Mầm Non 1- 6 với các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng ngày 21/3/2021 Đoàn Thanh Niên Trường Mầm Non 1 - 6 đã cùng Đoàn Thanh Niên phường Điện Biên tham gia lễ dâng hương và tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hà Nội.

Tại đây, toàn Đoàn đã thành kính dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Hỏa Lò. Trong không khí thành kính, thiêng liêng, Đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ hi sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Sau Lễ dâng hương, Đoàn đã đi thăm khu trưng bày tội ác của thực dân Pháp; khu trại giam; khu thành lập Chi bộ Đảng trong tù; khu giới thiệu chính sách nhân đạo của Việt Nam đối với tù binh Mỹ.

Trong buổi tối cùng ngày, đại diện các thành viên trong chi đoàn cũng đã tới dự lễ mít tinh long trọng tại UBND phường Điện Biên, nhằm ôn lại những truyền thống hào hùng trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng và phát triển. Tại đây, Chi đoàn Trường Mầm Non 1 - 6 đã gửi lẵng hoa tươi thăm chúc cho Đoàn Thanh Niên phường Điện Biên ngày một vững mạnh và phát triển.

Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của Đoàn thanh niên, nhắc nhở thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà. Từ đó, các đoàn viên của Đoàn TNCSHCM không ngừng trau dồi tài và đức để sống sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh.

Dưới đây, là một số hình ảnh trong chuỗi sự kiện này :

ĐTN chụp ảnh kỷ niệm trước hình ảnh Bác Hồ
ĐTN chụp ảnh kỷ niệm với hình ảnh Bác Hồ.
 
Một phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh thân mình vì Tổ Quốc.
 
Thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm.
 
Tham quan - lắng nghe - và cảm nhận những ngày tháng gian khổ mà các anh hùng liệt sĩ xẻ dọc TRƯỜNG SƠN đi cứu nước.
 
Cùng ĐTN phường Điện Biên phát động phong trào "Ống gạo Bác Hồ"

 

Tiết mục giao lưu giữa thành viên chi đoàn Trường Mầm Non 1- 6 và trường tiểu học Phan Chu Trinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết